Thanh củi trấu
viên củi trấu
điện năng lượng mặt trời quảng nam
pin năng lượng đà nẵng
Danh Sách Sinh Viênthi công điện năng lượng mặt trời Đà Nẵng

Pin mặt trời (Solar panel): Có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện DC. Tuổi thọ của pin mặt trời thường từ 40 đến 50 năm và chiếm phần lớn ...

1. Khái niệm điện năng lượng mặt trời độc lập & Sơ đồ cấu tạo hệ thống tại Đà Nẵng
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện và được lưu vào trong một ắc quy dự trữ. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới và cần thêm một máy phát điện dự phòng. Nói một cách khác, hệ thống điện mặt trời độc lập hoàn toàn tách biệt với hệ thống lưới điện.

Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia, ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi và vùng có điện nhưng không ổn định. Hệ thống điện mặt trời độc lập gồm pin mặt trời, ắc quy dự trữ, bộ điều khiển sạc ắc quy, biến tần và máy phát điện dự phòng (tùy chọn).

2. Ưu điểm và nhược điểm của điện mặt trời độc lập tại Đà Nẵng

2.1. Ưu điểm

- Không phụ thuộc vào lưới điện

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới sẽ khả thi hơn hoặc có thể rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư cơ sở hạ tầng để dẫn đường dây điện đến một số khu vực hẻo lánh, xa xôi với điện lưới quốc gia. Việc sống ngoài lưới và tự túc có thể cho cảm giác thoải mái hơn đối với một số người. Và họ coi trọng việc không bị ràng buộc bởi lưới điện hơn là về mặt tài chính. Những sự cố mất điện đột ngột từ lưới điện quốc gia sẽ không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

- Độc lập, tự chủ về nguồn điện

Khi tấm pin mặt trời sản xuất điện vào ban ngày, toàn bộ điện năng sẽ được lưu lại vào ắc quy dự trữ để dùng vào ban tối đêm, không để lãng phí thất thoát. Tuy nhiên, ắc quy điện chỉ có thể lưu trữ một lượng năng lượng nhất định và trong những ngày thời tiết xấu có thể bị thiếu hụt điện sinh hoạt. Do đó, bạn cần phải cài đặt một máy phát điện dự phòng cho tình huống này nếu muốn thiết lập một dự án năng lượng mặt trời độc lập hoàn toàn cho gia đình mình.

2.2. Nhược điểm

- Chi phí lắp đặt cao nhất

Để có được khả năng tự chủ, độc lập nguồn điện, bạn sẽ phải đầu tư thêm ắc quy dự trữ và máy phát điện bên cạnh các thành phần bắt buộc như pin mặt trời, bộ biến tần. Chi phí sẽ tăng gấp đôi so với sử dụng loại hình điện mặt trời nối lưới, đi kèm với chi phí bảo dưỡng, thay mới ắc quy (thời gian sử dụng của ắc quy chỉ tầm 10 năm trong khi pin mặt trời có thời hạn 20 năm).

- Hạn chế dung lượng lưu trữ

Khả năng lưu trữ điện sẽ tùy thuộc vào dung lượng ắc quy. Hệ thống có công suất càng lớn thì cần sử dụng ắc-quy có dung lượng lớn hoặc dùng nhiều bình ắc-quy kết nối lại với nhau. Các ắc-quy dùng ở đây nên là các ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng

3. Khác biệt giữa hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, hòa lưới và lai tạp (hybrid) tại Đà Nẵng

Cả hai hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới đều có thể sản sinh ra lượng điện vào ban ngày thông qua tấm pin mặt trời để thu nguồn bức xạ và sinh ra điện năng. Nhưng khi trời ít nắng, nhiều mây và đặc biệt khi trời tối ở cả hai hệ thống này gần như không thể sản sinh ra nguồn điện. Do vậy, điểm khác biệt lớn nhất của 2 hệ thống này là ắc quy lưu trữ điện và máy phát điện lắp thêm.

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, nguồn điện năng được tạo ra từ các tấm pin sẽ được lưu trữ vào mạng lưới điện quốc gia. Khi nguồn điện dư thừa được đẩy ra cho EVN, đồng hồ hai chiều ghi lại và bên công ty điện lực sẽ mua lại mức giá ban hành là 1.943đ/kWh.

Cụ thể hơn là khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hoà lưới, nếu mức tiêu thụ điện của bạn hàng tháng vượt quá sản lượng điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn tạo ra thì công ty điện lực sẽ tính phí hoá đơn tiền điện theo số chênh lệch đó. Ngược lại, khi sản lượng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời đủ cho bạn sử dụng và còn dư thừa thì cuối tháng công ty điện lực sẽ mua lại sản lượng điện dư thừa đó của bạn theo mức giá Nhà Nước quy định.

Đối với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập lại khác, hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có khả năng lưu trữ do vậy có thể dùng được nguồn điện lưu trữ trong khoảng thời gian ngắn khi hệ thống mặt trời độc lập không thể sản sinh ra nguồn điện.--------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG SẠCH QUẢNG NAM

Hotline:
0968 165 030

Website: SolarQuangNam.com

Email: cuitrauquangnam@gmail.com


Địa chỉ: Thôn An Tây, Xã Tam Quang, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam
lắp pin năng lượng mặt trời quảng nam đèn năng lượng mặt trời quảng nam

lắp pin năng lượng mặt trời đà nẵng năng lượng mặt trời quảng nam pin năng lượng mặt trời tại đà nẵng

SOLAR QUANG NAM

CHÚNG TÔI MANG LẠI

Pin năng lượng đà nẵng
QUY MÔ HOẠT ĐỘNG
Chuyên pin năng lượng trời sỉ và lẻ, hàng có sẵn số lượng lớn bán với giá tốt nhất, sản phẩm chất lượng hiệu quả, bảo hành lên đến 12 năm uy tín nhất.
Pin năng lượng quảng nam
ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
Solar Quang Nam cam kết chỉ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng và giá tốt nhất, theo đúng tiêu chuẩn ...
hỗ trợ khách hàng
HỖ TRỢ 24/7
Dịch vụ hỗ trợ 24/7 mọi lúc mọi nơi nhanh chóng đảm bảo hoạt động ổn định ... của khách hàng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về sản phẩm, ...

SOLAR QUANG NAM

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Dự án áp mái nhà bằng Pin NLMT

Liên hệ: 0968 165 030

BẠN CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ CÁC DỊCH VỤ CỤ THỂ?

0968 165 030

| Tin tức nổi bật

Pin năng lượng mặt trời Quảng Nam giá rẻ
solarquangnam.com.vn

Pin năng lượng mặt trời Quảng Nam giá rẻ

Chuyên sản xuất biến tần năng lượng mặt trời và các linh kiện điện tử khác. Công nghệ phần mềm và phần cứng được đảm bảo để tối đa hóa tuổi thọ.
0968 165 030